Frönsk súkkulaðikaka með döðlum

200 gr
Dökkt súkkulaði
180 gr
Kaldpressuð kókosolía frá Himneskri Hollustu
130 gr
Döðlur frá Himneskri Hollustu
25 gr
Fínt spelt frá Himneskri Hollustu
2 msk
Vatn
4
Hamingjusöm egg
1/2 tsk
Vanilluduft
1/2 tsk
Sjávarsalt

Hitið ofninn í 190°C. Brjótið súkkulaðið í sæmilega stóran pott, bætið kókosolíunni út í og setjið á miðlungshita.
Skerið döðlurnar gróft og bætið í pottinn ásamt vatninu. Velgið þetta varlega saman í um 4-5 mínútur. Hrærið á meðan og gætið vel að hitanum.
Maukið þetta allt saman með töfrasprota eða í blandara(sjálf geri ég það alltaf ofan í pottinum með töfrasprota). Setjið í skál og kælið aðeins.
Hrærið næst eggin saman með speltmjölinu, vanillu og sjávarsalti. Blandið að lokum öllu varlega saman, setjið í 22 cm smelluform og bakið í um 18 mínútur. Það er betra að baka kökuna minna en meira.